Nhảy đến nội dung
x

Giới thiệu

Giới thiệu

Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu (Advanced Institute of Materials Science - AIMaS) là một đơn vị nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Viện được thành lập theo quyết định số 1977/2017/QĐ-TĐT ký ngày 23 tháng 10 năm 2017 của Hiệu trưởng TDTU trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Viện thực hiện các chức năng và nhiệm vụ sau:

  • Xây dựng chiến lược và thực hiện nghiên cứu cơ bản, phát triển, chuyển giao công nghệ, dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Vật liệu và các lĩnh vực khác;
  • Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao (Cao học và Nghiên cứu sinh);
  • Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và đào tạo trình độ cao;
  • Cung cấp dịch vụ khoa học và kỹ thuật.

Thông điệp từ viện trưởng

Chào mừng các bạn đã đến với trang thông tin điện tử của Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu (Advanced Instiute of Materials Science-AIMaS) thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

AIMaS là một đơn vị nghiên cứu, đào tạo sau đại học và chuyển giao công nghệ được thành lập nhân dịp trường TDTU tròn 20 năm. Chỉ bằng chừng ấy thời gian song TDTU đã phát triển vượt bậc với 15 ngành đào tạo tiến sĩ, 12 ngành đào tạo cao học, 37 ngành đào tạo bậc đại học. Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của TDTU phát triển nhanh về số lượng và chất lượng. Công bố khoa học trên các tập san ISI, Scopus năm sau cao hơn năm trước. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và quốc tế đã và đang được thực hiện, tốc độ chuyển giao công nghệ ngày càng tăng nhanh trong các năm gần đây.

Những thành tích trên đã tạo cho TDTU một thương hiệu vững vàng và từng bước được cộng đồng đại học trong và ngoài nước đánh giá cao về quản trị đại học, nghiên cứu khoa học theo chuẩn mực quốc tế và đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Những thành công nói trên có sự đóng góp rất lớn từ các nhà khoa học, các học giả trong nước và quốc tế. Chúng tôi mong muốn và tiếp tục nhận được sự quan tâm của các giới chức hữu quan trong nước, các tổ chức Quốc tế, địa phương để AIMaS thúc đẩy nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ, phấn đấu trở thành viện nghiên cứu mạnh về Khoa học vật liệu của Việt Nam, xứng tầm khu vực và thế giới. Vì lẽ đó, được làm việc và học tập tại AIMaS là cơ hội tốt để trải nghiệm một môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, cởi mở, năng động, trong đó năng lực, sở trường của từng người được phát huy tối đa. Chúng tôi tin rằng các đối tác có điều kiện để phát triển các chương trình, dự án đào tạo, nghiên cứu có chất lượng cao khi hợp tác với AIMaS. Trên tinh thần đó, chúng tôi sẵn sàng chào đón các bạn đến thăm, làm việc và học tập tại AIMaS.

Giới thiệu AIMaS

Giới thiệu AIMaS

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển

Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức

Thiết bị nghiên cứu

Thiết bị nghiên cứu