Nhảy đến nội dung
x

Học bổng

Học bổng

CÁC VỊ TRÍ NGHIÊN CỨU VIÊN SAU TIẾN SĨ NGHÀNH VẬT LÝ, HÓA HỌC VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU

1. Giới thiệu chung

Viện tiên tiến khoa học vật liệu (Advanced Institute of Materials Science - AIMaS) là một đơn vị nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)-đại học phát triển nhanh bậc nhất Việt Nam hiện nay về nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, và chuyển giao công nghệ. Trong đó AIMaS có vai trò quan trọng trong việc tăng cường năng lực nghiên cứu và nâng cao thứ hạng của trường cũng như đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của nước nhà. Có được điều này phần lớn là nhờ nỗ lực và công lao của các nhà khoa học và học giả trong và ngoài nước.

Để tăng cường hơn nữa năng lực nghiên cứu của Viện và đóng góp hiệu quả hơn nữa vào sứ mệnh phát triển khoa học công nghệ của nhà trường cũng như mục tiêu lọt vào top 500 đại học hàng đầu thế giới, chúng tôi chào đón và mời các tiến sĩ trẻ trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Khoa học vật liệu và các nghành liên quan như Sinh học tính toán và mô phỏng, … đến làm việc tại trường với vai trò là nghiên cứu viên sau tiến sĩ (gọi là các nghiên cứu viên).

Với vị trí này, các bạn sẽ thực hiện nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư, tiến sĩ nhiều kinh nghiệm của Viện và các chuyên gia quốc tế để cùng theo đuổi các hướng nghiên cứu chính của Viện. Ngoài ra, các bạn cũng có thể (độc lập hoặc kết hợp) nộp hồ sơ xin các dự án nghiên cứu được tài trợ bởi quỹ nghiên cứu trong và ngoài trường, hoặc hướng dẫn sinh viên.

Các lĩnh vực ưu tiên là: nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm về các vật liệu mới áp dụng trong công nghệ điện tử, từ học, sinh học, y học, môi trường, spintronics và quang điện tử; hoặc nghiên cứu về các đặc tính cấu trúc của vật liệu trên nền tảng graphene hoặc silicon cho các thiết bị điện tử; các tính chất mới của vật liệu phát quang laser v.v… Các hướng nghiên cứu liên nghành khác thuộc vật lý như: vật lý tính toán, vật lý chất rắn và ứng dụng, hoặc vật lý lượng tử, vật lý vũ trụ, đều được hoan nghênh. Các hướng nghiên cứu về thiết bị điện tử và tự động phục vụ trong công nghệ hạt nhân, công nghệ quan trắc môi trường bằng công nghệ hạt nhân cũng được khuyến khích.

 

2. Nhiệm vụ chính

Nghiên cứu và công bố quốc tế (trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus, hoặc bằng sáng chế trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng);

Thực hiện các công việc liên quan như: liên kết các doanh nghiệp, công ty để tìm kiếm và triển khai dự án nghiên cứu; tham gia hoặc tổ chức hội thảo tại trường, trong nước và quốc tế; tìm kiếm giới thiệu học giả-chuyên gia đến Trường thảo luận khoa học, làm việc;

Có thể tham gia giảng dạy (có thu nhập tăng thêm).

Có thể thành lập nhóm nghiên cứu mới ngoài các nhóm hiện hữu.

Thực hiện các công việc khác tùy theo thỏa thuận công việc. 

3. Lương thưởng

Lương tùy theo mức độ công việc được đăng ký đầu năm/khi ký Hợp đồng. Lương có thể cao/thấp hơn nếu hoàn thành vượt/dưới chỉ tiêu công bố khoa học;

Thu nhập tăng thêm như một cán bộ cơ hữu của trường;

Theo dự án nghiên cứu từ Quỹ nghiên cứu của TDTU hoặc các nguồn Quỹ quốc gia và quốc tế khác.

4. Hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

  • Đơn xin dự tuyển;
  • Lý lịch khoa học với danh sách các công bố khoa học chỉ ghi các công trình thuộc SCI, SCIE hoặc Scopus và ghi rõ vai trò của cá nhân trong các công trình: tác giả đứng đầu (first author), tác giả gửi bài (corresponding author), đồng tác giả (co-author);
  • Bài luận ngắn về hướng nghiên cứu (background, mục tiêu, kĩ năng v.v…), hình chụp Bằng Tiến sĩ;
  • Thư giới thiệu của 02 nhà khoa học.

Hồ sơ gửi về AIMaS theo một trong hai cách: Scan và email đến aimas@tdtu.edu.vn, hoặc gửi đến AIMaS qua bưu điện theo địa chỉ: Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phòng A0902, 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q. 7, Tp. HCM.    

Chúng tôi sẽ liên hệ ứng viên khi nhận được Hồ sơ. Bản chính Hồ sơ sẽ được yêu cầu sau khi ứng viên và AIMaS đạt được các thỏa thuận công việc chính.